Sáng này 12/05/2018 tại Đại lý Honda Ô tô Vĩnh Phúc tại địa chỉ …đã tổ chức buổi bàn giao xe ô tô xe Honda CR-V cho anh Tuấn người Quảng Trị, buổi bàn giao về phía Đại lý Honda Ô tô Vĩnh Phúc có anh Nguyễn Quốc Việt trưởng phòng kinh doanh, về phía khách hàng có vợ chồng anh chị Tuấn  – Thuận.

Tại buổi bàn giao anh Việt đã cám ơn vợ chồng anh chị Tuấn  – Thuận đã mua xe ô tô Honda CRV tại Đại lý Honda Ô tô Vĩnh Phúc, thay mặt ban giám đốc anh Việt chúc gia đinh anh chị mạnh khỏe thành công trong cuộc sống. Anh Việt đã bàn giao toàn bộ, xe giấy tờ giấy xe hợp đồng… Ngoài những chính sách ưu đãi của tháng 5, anh Việt đã trao cho vợ chồng anh chị phụ kiện khuyến mại theo xe có trị giá 40tr và thêm 20tr tiền mặt.

Cũng tại buổi bàn giao vợ chồng anh Tuấn cũng cám ơn Đại Lý ô tô đã tạo điều kiện cho anh cho mua xe thuận tiện và chăm sóc tư vấn rất nhiệt tình, anh tuấn tâm sự anh được một người bạn giới thiệu mua xe ô tô Honda CR-V tại Vĩnh Phúc có rất nhiều khuyến mại, và khi gặp được anh Việt có tư vấn về các chính sách, khuyến mại của hãng anh rất ưng ý, không những có chính sách của hãng mà ngay Đại lý Honda Ô tô Vĩnh Phúc cũng có nhiều chính sách ưu đãi giảm giá tốt, chính vì vậy mà anh không ngần ngại đường xá xa xôi ra tận vĩnh phúc mua xe.

Bàn giao ô tô xe Honda CR-V cho anh Tuấn tại Quảng Trị

Bàn giao ô tô xe Honda CR-V cho anh Tuấn tại Quảng Trị

Sau hơn 2 giờ bàn giao xe ô tô, buổi bàn giao đã kết thúc tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng cho khách hàng và đại lý.

Theo chúng chúng tôi được biết đây là vị khách hàng xa nhất mà đại lý Honda Vĩnh Phúc đón tiếp, để biết thêm về con người Quảng Trị mời các bạn nán lại đọc ít phút về con người lịch sử, địa lý Quảng Trị

Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc vùng cực Bắc Trung Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có Khu phi quân sự vĩ tuyến 17, là giới tuyến chia cắt hai miền Bắc – Nam Việt Nam, do đó cũng là một chiến trường ác liệt nhất trong suốt 20 năm của cuộc Chiến tranh Việt Nam (1954 – 1975)

Vị trí địa lý

Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Bình, phía Nam giáp tỉnh Thừa Thiên-Huế, phía Tây giáp biên giới các tỉnh Savannakhet và Saravane của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, phía Đông giáp biển Đông. Tỉnh lỵ của Quảng Trị là thành phố Đông Hà nằm cách thủ đô Hà Nội 593 km về phía Nam và cách Thành phố Hồ Chí Minh 1.120 km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A.

Quảng Trị là một tỉnh nằm ở dải đất miền Trung Việt Nam, nơi chuyển tiếp giữa hai miền địa lý Bắc – Nam. Tọa độ địa lý trên đất liền Quảng Trị ở vào vị trí:

Cực Bắc là 17°10′ vĩ Bắc, thuộc địa phận thôn Mạch Nước, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh.

Cực Nam là 16°18′ vĩ Bắc thuộc bản A Ngo, xã A Ngo, huyện Đa Krông. Ngập úng vào mùa mưa lũ.

Cực Đông là 107°23′58″ kinh Đông thuộc thôn Thâm Khê, xã Hải Khê, Hải Lăng.

Cực Tây là 106°28′55″ kinh Đông, thuộc địa phận đồn biên phòng Cù Bai, xã Hướng Lập, Hướng Hóa.

Với tọa độ địa lý này, Quảng Trị được tạo nên bởi một không gian lãnh thổ mang sắc thái khí hậu nhiệt đới ẩm, điển hình của vòng đai nội chí tuyến Bắc bán cầu và chịu ảnh hưởng rất lớn của biển Đông.

Phía Bắc của tỉnh Quảng Trị giáp huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình), phía Nam giáp hai huyện A Lưới, Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên-Huế), phía Tây giáp tỉnh Savanakhet (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào), với chiều dài biên giới chung với Lào là 206 km, được phân chia bởi dãy Trường Sơn hùng vĩ. Phía Đông giáp biển Đông với chiều dài bờ biển 75 km và được án ngữ bởi đảo Cồn Cỏ, có tọa độ địa lý 17°9′36″ vĩ Bắc và 107°20′ kinh Đông, đảo Cồn Cỏ cách bờ biển (Mũi Lay) 25 km, diện tích khoảng 4 km². Chiều ngang trung bình của tỉnh 63,9 km, (chiều ngang rộng nhất 75,4 km, chiều ngang hẹp nhất 52,5 km).

Tuy với một diện tích không rộng, người không đông nhưng do nằm ở vị trí chiến lược quan trọng nên Quảng Trị đã và đang giữ vai trò trọng yếu trong việc bảo vệ và khai thác biển Đông, giao lưu giữa hai miền Bắc – Nam của đất nước cũng như lưu thông thuận lợi với các nước phía tây bán đảo Đông dương, các nước khác trong khu vực Đông Nam Á và thế giới qua Lao Bảo – hành lang quốc lộ số 9 ra cảng Cửa Việt.

Dân Số

Năm 2010 dân số trung bình của tỉnh là 601.672 người. Toàn tỉnh có 136.743 hộ gia đình, bình quân 4,4 nhân khẩu/hộ. Dân số thành thị có 170.073 người, chiếm 28,31%. Tỉ lệ tăng dân số tự nhiên giảm còn 1,05% năm 2007 và 1,12%  năm 2010; dân số cơ học tăng không đáng kể. Bình quân mỗi năm dân số trung bình toàn tỉnh tăng thêm khoảng 5.000-6.000 người.

Trong cơ cấu dân số phân theo giới tính, nữ chiếm 50,3%, nam chiếm 49,7%; phân theo độ tuổi, từ 0-59 tuổi chiếm khoảng 90,9%, chỉ tiêu này cho thấy đây là cơ cấu dân số trẻ, riêng dân số dưới 15 tuổi chiếm 37,9%, đây là lực lượng lao động dự trữ dồi dào của tỉnh.

Mật độ dân số toàn tỉnh là 126,7 người/km2,thuộc loại thấp so với các tỉnh, thành khác trong cả nước. Dân cư phân bố không đều giữa các vùng lãnh thổ, tập trung đông ở các thành phố, thị xã, các huyện đồng bằng như thị xã Quảng Trị: 308 người/km2, thị xã Đông Hà: 1.157 người/km2, trong khi đó huyện Đakrông chỉ có 29 người/km2, Hướng Hoá 64 người/km2. Sự phân bố dân cư không đồng đều giữa các vùng gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc xây dựng các công trình hạ tầng giao thông, điện, nước, thủy lợi, trường học, trạm y tế… phục vụ sản xuất và dân sinh ở những vùng có địa hình núi cao, chia cắt, thưa dân.

Người Quảng Trị

Lĩnh vực chính trị:

Trần Đình Túc – Quan đại thần nhà Nguyễn (thời Tự Đức), từng giữ các chức Tổng đốc Hà Ninh (Hà Nội, Ninh Bình), Hiệp biện Đại học sĩ. Trần Đình Túc là một trong những đại thần chủ chốt trong việc nghị hòa với người Pháp, khi Pháp xâm lược Việt Nam.

Nguyễn Văn Tường – Quan Đại thần phụ chính Nhà Nguyễn, một trong những nhân vật trọng yếu của phong trào Cần Vương

Lê Duẩn – Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam

Đoàn Khuê – Đại tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Trần Hữu Dực – Phó thủ tướng chính phủ

Nguyễn Khánh Toàn (sinh năm 1945) là một tướng lĩnh Công an Nhân dân Việt Nam, hàm Thượng tướng. Ông từng giữ chức Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an Việt Nam, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Đại biểu Quốc hội khóa XI.

Trần Trọng Tân – Nguyên trưởng Ban tư tưởng văn hóa Trung ương, Phó bí thư thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh

Hoàng Xuân Lãm – Trung tướng Quân lực VNCH, Tư lệnh Vùng 1 chiến thuật

Bùi Dục Tài – Tham chính đạo Thanh Hoa thời vua Lê Hiến Tông

Đặng Thí – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng

Đoàn Chương – Trung tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam.Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược quân sự.

Hồ Ngọc Đại – Tiến sĩ Khoa học,Tâm lý Giáo dục

Lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật:

Duy Khánh – Ca sĩ, nhạc sĩ

Quang Linh – ca sĩ

Bảo Yến – ca sĩ

Như Quỳnh – Ca sĩ

Vân Khánh – Ca sĩ

Tùng Dương – Ca sĩ

Hoàng Thi Thơ – Nhạc sĩ

Trần Hoàn – Nhạc sĩ

Trần Quang Lộc – Nhạc sĩ

Cáp Anh Tài – Ca sĩ

Chế Lan Viên – Nhà thơ

Hoàng Phủ Ngọc Tường – Nhà văn

Đinh Hương – Ca sĩ

Doanh nhân:

Hoàng Kiều – một trong những tỷ phú người Việt giàu nhất thế giới.

Vận động viên:

Hoàng Xuân Vinh – Vận động viên bắn súng, Huy chương vàng Olympic brazil 2016

Giải trí truyền hình

Văn Viết Đức – Vô địch Olympia 15

Phan Đăng Nhật Minh – Vô địch Olympia 17

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.